Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, dự kiến chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways theo lịch nội bộ sẽ cất cánh vào ngày 29/12/2018.

Bamboo Airways “chốt” lịch bay thương mại đầu tiên ngày 29/12


Ngày 15/11, Công ty Biscom tổ chức họp báo về giải đấu Bamboo Airway Takeoff Golf Tournament 2018 chào mừng sự kiện hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Trước đó, ngày 12/11 vừa qua, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt đã được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Theo kế hoạch công bố, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác các tàu bay Airbus và Boeing với 100 đường bay trong nước và quốc tế. Sau khi lỡ hẹn bay ngày 10/10/2018, Tập đoàn FLC vẫn âm thầm chuẩn bị các hoạt động cho sự cất cánh sớm nhất của hãng bay Bamboo Airways như thuê mua tàu bay, nhân sự, cơ sở hạ tầng, tài chính…

Tại họp báo, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã tiết lộ lịch trình bay thương mại của Bamboo Airways sớm nhất vào cuối năm 2018.

“Theo kế hoạch nội bộ, chúng tôi đã chốt thời gian thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên sớm nhất của Bamboo Airways vào ngày 29/12/2018. Các đường bay đầu tiên là Quy Nhơn- Hà Nội, Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn. Tập đoàn nỗ lực thực hiện các chuyến bay để vận chuyển khách du lịch tới các khu nghỉ dưỡng của FLC, đặc biệt vận chuyển hành khách vào dịp tết Dương lịch và âm lịch năm 2019, góp phần giảm tải bớt áp lực cho các tuyến bay này”, ông Quyết chia sẻ.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, ngày 5/12, máy bay đầu tiên của hãng sẽ về Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên. Đến thời điểm này, công ty đã cơ bản hoàn thành các công việc chuẩn bị cho hãng hàng không đi vào khai thác các chuyến bay thử và bay thương mại. Việc kinh doanh bán vé máy bay sẽ được thực hiện trong thời gian tới, dự kiến sẽ mở bán vé trước thời điểm bay tầm 1 tháng. 

Theo đánh giá của Bộ GTVT, Bamboo Airways đã hội đủ các điều kiện về hồ sơ hợp lệ, vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Trong đó, định hướng khai thác các đường bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm các đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, cũng như với các quốc gia trong khu vực. Hãng bay Bamboo Airways sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường và tăng lựa chọn cho hành khách, đồng thời phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo lãnh đạo FLC, với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways đang hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao, góp phần cải tiến dịch vụ hàng không, đồng thời đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam - một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay.