Nếu bạn là người yêu thích phô mai và du lịch, hãy cùng khám phá những loại phô mai nổi tiếng nhất trên thế giới cùng chúng tôi nhé

Caerphilly

Cheese from Wales! Yum.Loại pho mát này được tìm thấy ở Nam Xứ Wales trong thành phố được gọi là Caerphilly. Đây là loại pho mát lâu đời nhất ở xứ Wales, được hình thành theo truyền thống với sữa sống. Phô mai có màu trắng với hương vị mặn, mặn, gợi nhớ đến bơ sữa. Nổi tiếng với những người khai thác than và trở nên nổi tiếng trong Thế chiến II, pho mát này là một phần được yêu thích của văn hóa ẩm thực Anh.

Queso Fresco

queso fresco

Queso Fresco là một pho mát tươi của Mexico. Được sản xuất từ ​​sữa bò hoặc kết hợp của sữa dê và bò, với kết cấu mềm, mịn. Những mảnh vụn của nó hơi có chút vị sữa và thường gia vị  không thể thiếu, tô điểm cho những món ăn ưa thích của người Mexico như tacos, enchiladas, thịt và rất nhiểu các món ăn khác nữa.

 

Cheddar

cheddar cheese

Tên của pho mát này bắt nguồn từ tên của một thành phố ở Anh, nơi sản sinh ra loại phô mát này, Cheddar. Nó được biết đến với độ săn chắc, hương vị đậm đà và rất phổ biến ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Rất nhiều nhà sản xuất pho mát khác nhau có thể sản xuất các sản phẩm khác nhau, nhưng đặc điểm nổi bật  nhất của loại phô mát này là  màu cam nhạt, hương vị nhẹ và dễ tan chảy.

 

Gouda

gouda cheese

Được tạo ra ở Hà Lan cách đây hơn 800 năm, pho mát Hà Lan này được đặt tên theo thành phố mà nó được sinh ra. Kết cấu mịn màng và hương vị đầy đủ của nó làm cho nó trở thành một trong những pho mát phổ biến nhất trên thế giới, vì nó có thể được sử dụng từ tất cả mọi thứ từ các loại súp cho đến các món tráng miệng ngọt và mặn.

 

Roquefort

omg cheese

Đây là một pho mát nổi tiếng ở Pháp và nó thường được kết hợp với bánh mì. Roquefort được làm từ sữa cừu, bắt nguồn từ một thị trấn nhỏ gọi là Roquefort-Sur-Soulzon trong khu vực Aveyron của Pháp. Phô mai thường có màu trắng với những đốm từ một khuôn màu xanh và có đặc điểm kem, mặn và mềm.

 Queijo da Serra da Estrela

cheese from Portugal.

Pho mát này được sản xuất tại Serra da Estrela của Bồ Đào Nha, một khu vực miền núi có các đỉnh núi cao nhất trong cả nước. Queijo da Serra da Estrela được tạo ra với phương pháp tương tự từ thế kỷ XVI với sữa đặc biệt từ cừu. Pho mát thường nhạt, mềm và kem, thường được thưởng thức với một lát bánh mì và ly rượu vang chất lượng.

Feta

feta cheese

Là loại phô mai phổ biến nhất ở Hy Lạp, sản xuất Feta phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về sản xuất và thành phần. Được làm bằng sữa dê và cừu, loại bánh mềm mại, tươi ngon này có màu trắng và có hương vị mạnh mẽ. Nhiều món ăn Hy Lạp như salad, dips, súp và spanakopita nổi bật nhờ loại phô mai này. Nếu nếm thử, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của loại phô mai này