Amsterdam là một thành phố lịch sử sôi động thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Từ các di tích Thế chiến II, kiến trúc lạ thường và những món ăn thú vị,  đến những dịch vụ hấp dẫn hơn, ghé thăm Amsterdam có thể là một trải nghiệm thú vị để nhớ suốt đời.

Một chuyến đi bộ trong thành phố Amsterdam
Đây là một trải nghiệm mà bất cứ ai khi đến thành phố này đều nên thử, không chỉ vì đây là một cách ngắm nhìn thành phố một cách thú vị mà bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về lịch sử của thành phố này. Đi bộ trong thành phố ngay khi bạn đến sẽ cho bạn phát hiện bất kỳ nhà hàng hấp dẫn hoặc điểm nóng về đêm nào và lập kế hoạch để tối đa hóa thời gian của bạn.

Tham quan bằng xe đạp
Đi du lịch bằng xe đạp không chỉ là sở thích mà còn là cách người Hà Lan tập thể dục. Người Hà Lan đi xe đạp ở khắp mọi nơi trong thành phố. Bạn sẽ nhận thấy có một số lượng lớn xe đạp ở Amsterdam. Thực tế không có cách nào tốt hơn để tận hưởng Amsterdam  hơn là tham gia một tour du lịch bằng xe đạp. Và trong vô vàn các hình thức du lịch khác nhau, thì đi xe đạp chắc chắn là 1 cách thức thú vị hơn cả.

Du ngoạn trên các kênh đào
Amsterdam nổi tiếng với nhiều kênh đào và một cách tuyệt vời và thư giãn để tận hưởng cảm giác thích thú khi ở đó là đi du ngoạn trên kênh đào. Nó thậm chí còn được xem là "Venice của xứ Bắc". Vậynên đây chắc chắn là 1 trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua. Chọn du lịch trên biển ban ngày hoặc một chuyến du thuyền đêm lãng mạn chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc không thể quên trong chuyến hành trình của bạn

Khi nào là thời gian tốt nhất để ghé thăm Amsterdam?
Amsterdam thu hút khách du lịch quanh năm. Tuy nhiên, thời gian đẹp nhất để ghé thăm Amsterdam là giữa tháng 5 và tháng 8 khi thời tiết ở hài hòa và dễ chịu nhất. 

Tháng 5 đến tháng 8: Thời tiết dễ chịu trong thời gian này. Nhưng bạn nhớ phải mang theo áo len vì buổi tối có thể hơi se lạnh. Vào tháng 5, Amsterdam tổ chức Lễ hội Tulip mùa xuân. Đây là thời điểm thu hút khách du lịch đến thành phố đông nhất, những người đi du lịch để ngắm nhìn những bông hoa tulip xinh đẹp với muôn sắc màu - một trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ. Tháng Sáu là thời gian của hai lễ hội mùa hè nổi tiếng nhất ở Amsterdam, Lễ hội Open Garden Days và Roots Festival. Hãy chắc chắn để đặt chuyến bay và khách sạn của bạn tháng trước để không bị tăng giá khi vào mùa cao điểm nhé!

Từ tháng 9 đến tháng 11 và tháng 3 đến tháng 4: Trong thời gian này, giá khách sạn tương đối thấp, vì đây được xem là mùa "thấp điểm" đối với Amsterdam. Tuy nhiên, cũng có không ít điều thú vị khi đến thăm Amsterdam trong thời gian này, bao gồm cả Tuần phim Amsterdam.

Từ tháng 12 đến tháng 2: Thời kỳ lạnh nhất của Amsterdam, với tuyết rơi thường xuyên, hãy nhớ xem trượt băng ở các hồ nổi tiếng vào thời gian này trong năm. Nhớ mặc thật ấm để cảm nhận mọi thứ ở Amsterdam mùa đông nhé