Săn vé máy bay giá rẻ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà đôi khi còn mang lại cho bạn những niềm vui thú vị trong suốt kỳ nghỉ của mình. Săn vé máy bay giá rẻ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách, biết chỗ tìm, cách search hiệu quả. Trong bài viết này, chúng rôi sẽ tổng hợp cho các bạn những trang web giúp bạn săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ nhất, để bạn đi khắp muôn nơi trên thế giới. Chỉ cần bạn có thời gian và điểm xuất phát thôi, còn bay đi đâu với mức chi phí thấp nhất là do bạn tự quyết định sau khi xem lại túi tiền nhé.

  1. Google Flights

Đây là trang web tìm kiếm vé máy bay rất nổi tiếng và gần như ai hay đi du lịch cũng đều tìm đến trang này đầu tiên!

Để tìm được vé rẻ mà chưa có địa điểm cụ thể (“Where to go”), bạn cứ để trống mục đó, chỉ cần điền vào nơi xuất phát, ngày đi/về và tiến hành tìm kiếm. Nó sẽ tự động trả ra một lô kết quả với giá vé từ thấp đến cao.

Điểm cộng: Google Flights thì rất nổi tiếng, và mức độ tin cậy cao. Bạn cũng có thể mua vé trực tiếp trên đó luôn

Điểm trừ: Bạn có thấy ngoài những chỗ có hiện giá trên bản đồ thì còn vô số những chấm nhỏ khác không hiện giá không?

Mỗi lần zoom-in hoặc out thì bản đồ sẽ hiển thị thêm hoặc bớt nhiều địa điểm khác nữa. Bởi vậy nên người coi dễ bị quáng, không biết nên zoom sao cho “phải đạo” 😀

  1. Skyscanner

Trang thứ hai cũng không kém phần nổi tiếng chính là Skyscanner.

Cũng với những thông số tương tự như trên, ở mục điểm đến, Skyscanner cho bạn lựa chọn là “Everywhere” – đi đâu cũng được.

Điểm cộng: Không phải zoom lên zoom xuống như Google Flights, kết quả trả về theo dạng list, cứ vậy mà tra.

Điểm trừ: Skyscanner không cho bạn thành phố cụ thể mà chỉ cho tên nước. Bạn phải làm thêm một công đoạn nữa là click vào nước đó để coi cụ thể là thành phố nào.

  1. Momondo

Momondo là trang web tổng hợp, bao gồm: book vé, đặt phòng, thuê xe tự lái, mua tour …Nó cũng cho phép người dùng tra cứu địa điểm phong long với option “Anywhere” ở mục điểm đến.

Sau khi search với Momondo, trang kết quả của nó có 02 cách trình bày: kiểu bản đồ và kiểu list, bạn có thể tùy chỉnh bằng nút ở góc trên bên phải.

Điểm cộng: Đối với những ai thích hình ảnh thì giao diện của Momondo khá bắt mắt. Thay vì chỉ hiển thị tên thành phố thì nó có hẳn hình minh họa luôn.

Ngoài ra, danh sách còn được chia theo quốc gia, và hiển thị giá từ thấp đến cao cho nước đó, thay vì hiển thị theo kiểu cứ căn theo giá tiền nên các quốc gia nhảy loạn xạ.

Điểm trừ: Giá cao hơn hẳn so với 02 trang phía trên. Chẳng hạn như cùng là London mà nếu book với Momondo tôi sẽ bị tính mắc hơn tới 32€ so với Skyscanner.

  1. Kiwi

 

Điểm cộng: Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng.

Ngoài ra Kiwi còn “tài lanh” ở chỗ khi click vào một lựa chọn, có thể nó sẽ chỉ ra cho bạn là nên thay đổi lịch trình đi vào… lúc khác để có giá rẻ hơn (xem hình).

Nếu bạn không bị bó buộc về thời gian, có thể đi bất cứ lúc nào thì tính năng này của Kiwi chắc chắn là 1 điểm cộng cực lớn!

Điểm trừ: Giá mắc hơn GF và Skyscanner.

  1. Kayak

 

Điểm cộng: Cho phép bạn tùy chọn túi tiền bằng cách điều chỉnh nút giá tiền và thậm chí cả thời gian bay nữa.

Điểm trừ: Thay vì ghi hẳn ra một danh sách từ thấp đến cao như các trang khác thì Kayak lại hiển thị bản đồ kèm… giá vé bên cạnh thành phố. Tuy nhiên nhiều khi nó cũng không hiện tên thành phố đó là gì luôn, phải click vô mới biết, khá là bất tiện!

Ngoài ra thì cách thể hiện kết quả như vậy sẽ khiến bạn phải mất thêm thời gian rà soát các con số để coi cái nào rẻ nhất.

  1. Adioso

Đây không phải là một trang trung gian book vé mà chỉ đơn thuần là so sánh giá vé. Nếu có ý định mua vé nào đó, nó sẽ chuyển tiếp bạn tới trang book vé riêng.

Điểm cộng: Giao diện “sạch”, không rối mắt.

Ở mục Destinations sẽ có rất nhiều thứ cho bạn lựa chọn như lựa theo quốc gia, thành phố & sân bay, châu lục, bang (USA), hoặc lựa theo các điểm du lịch hot trên thế giới (VD: 10 bảo tàng đẹp nhất trên thế giới hoặc 10 thác nước đẹp nhất thế giới …).

Điểm trừ: Bên cạnh việc kết quả giá tiền đưa ra cao hơn so với những trang trước thì Adioso không sắp xếp kết quả theo thứ tự (thấp – cao, ABC…) mà kiểu như ngẫu nhiên, nên bạn phải kéo xem hết trang rồi mới biết vé máy bay đi đâu rẻ nhất nhé

  1. Skiplagged

 

Điểm cộng: Trang trình bày đơn giản, dễ nhìn. Các địa điểm có thêm hình minh họa rất art, tạo thêm động lực cho mấy tín đồ du lịch

Điểm trừ: Nếu chỉ dừng lại ở mức như hiện nay thì trang này khá là nhạt nhòa, sẽ không thể nào đánh bại được các trang phổ biến khác mà dân tình đã quen sử dung từ lâu.

Tuy nhiên, nếu muốn có nhiều trang khác nhau để cùng tham khảo giá thì bạn có thể thêm Skiplagged vào danh sách tìm kiếm của mình.

(Tổng hợp theo misagjone)